สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่างไม่มีเบื่อ

  • By
  • June 5, 2019
  • 0 Comments

การรับประทานผักผลไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบสด หรือจะดื่มแบบน้ำผักผลไม้ก็ได้ หากรับประทานเป็นประจำถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ เพราะในผักผลไม้เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานสมดุลมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก ในปัจจุบันมีการแปรรูปน้ำผลไม้ให้อยู่ในรูปแบบบรรจุกล่อง หรือขวดพร้อมดื่มวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่น้ำผลไม้ประเภทนี้มักจะผ่านการเพิ่มสี เติมกลิ่น แต่งรสชาติเพิ่มเติม และยังใส่สารกันบูดเพื่อยืดระยะเวลาการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้น ทำให้ประโยชน์ทางสารอาหารมีปริมาณน้อยกว่าการดื่มน้ำผลไม้สดอย่างมาก จึงเป็นสาเหตุให้มีผู้บริโภคจำนวนมากหันมาทำน้ำผักผลไม้ดื่มรับประทานเองที่บ้านกับครอบครัวได้ทุกเวลาแล้ว เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียวก็สามารถสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มดับกระหายระหว่างวันได้หลากหลายเมนู และเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพง่ายๆ ที่เราได้นำมาแนะนำมีดังนี้

  1. เครื่องดื่มสมูทตี้โยเกิร์ต : เมนูนี้เป็นเมนูแคลอรีต่ำ เพราะส่วนผสมหลักคือผัก ผลไม้ที่คุณชอบนำมาปั่นรวมเข้ากับโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำ รับรองว่าเมนูนี้จะต้องถูกใจสายคนรักสุขภาพอย่างมากแน่นอน โยเกิร์ตยังเข้ามาทำให้ผลไม้มีรสชาติดีขึ้นอีกด้วย และเมนูนี้จะเข้าไปช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ดับกระหาย รู้สึกสดชื่นตลอดวัน ช่วยให้อยู่ท้อง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หรือลดความอ้วน
  2. น้ำผลไม้ผสมโซดามะนาว : เมนูนี้มีวิธีการทำที่ง่ายมาก เพียงแค่นำผักผลไม้ที่มีรสชาติที่เราต้องการมาคั้นเป็นน้ำ จากนั้นนำน้ำผลไม้ที่คั้นออกมาใส่ผสมกับโซดา มะนาว และน้ำแข็ง คนให้เข้ากันก็พร้อมดื่มดับกระหาย เย็นชื่นใจ ไร้แคลอรีกันแล้ว เปลี่ยนการดื่มน้ำอัดลมมาเป็นน้ำผลไม้ผสมโซดามะนาวได้ประโยชน์กว่าเยอะ
  3. ไอศกรีมรสผลไม้ : ไอศกรีมของหวานคลายร้อนที่นิยมรับประทานกันทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับเป็นของว่างยามบ่ายช่วยเพิ่มความสดชื่น ดับร้อนตั้งแต่ภายในช่วยปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น วิธีทำก็แค่เพียงนำน้ำผลไม้ที่จะใช้ทำเป็นรสไอศกรีมมาซัก 2 – 3 ชนิด มาเทใส่ลงในแม่พิมพ์ จากนั้นให้หั่นผลไม้ที่ชื่นชอบมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำใส่ลงไปในแม่พิมพ์ที่ใส่น้ำผลไม้ลงไปแล้วก่อนหน้าตามลงไป นำเข้าช่องฟรีชเพื่อแช่แข็งจนเซทตัว เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไอศกรีมรสผลไม้เย็นชื่นใจรับประทานกันแล้ว ยังเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวช่วงวันหยุดได้เป็นอย่างดี

Category: Drink